วันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2552

สลัด

สลัดทูน่า


ส่วนผสมโดยประมาณ สำหรับ 2 ที่
ทูน่าในน้ำมันพืช 1 กระป๋อง
ข้าวโพดต้ม 100 กรัม
โยเกิร์ต 100 กรัม
มายองเนส 1-2 ชต.
ซอสมะเขือเทศ 1/2 ชต.
ผงปาปริก้า, พริกไทย, เกลือ
น้ำแตงกวาดอง 3 ชต.
แอ๊บเปิ้ล 1/2 ผล
พริกหวานสีแดง 1/2 ลูก
หอมหัวใหญ่ 1/2 หัว
แตงกวาดองลูกเล็ก 3-4 ลูก
ไข่ต้ม 1 ฟอง
วิธีทำ
1.ทูน่ากระป๋องสะเด็ดน้ำพักไว้ ข้าวโพดต้มก็สะเด็ดน้ำพักไว้เช่นกันค่ะ จากนั้นก็นำโยเกิร์ต
มายองเนส น้ำแตงกวาดอง ซอสมะเขือเทศ ผงปาปริก้า พริกไทย และเกลือมาผสมเข้าด้วยกัน
ในชามสลัดชิมรสตามชอบค่ะ
2.หอมหัวใหญ่ปอกเปลือกแล้วหั่นเต๋าเล็ก ๆ แอ๊บเปิ้ลก็ปอกเปลือก ตัดแกน หั่นเต๋า
ส่วนพริกหวานก็หั่นเต๋าเหมือนกันค่ะ แตงกวาดองหั่นวงไม่หนาหรือบางเกินไป ไข่ต้มปอกเปลือก
หั่นเต๋าอีกแล้วค่ะ
3.ใส่หอมหัวใหญ่ แอ๊บเปิ้ล พริกหวาน แตงกวาดอง และข้าวโพดต้มลงในชามสลัด
คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วใส่ไข่ต้มลงคลุกเบามือ สุดท้ายใส่ทูน่าลงไปผสม ชิมรสตามชอบ
เสิร์ฟได้เลยค่ะ จะทานคู่กับขนมปังฝรั่งเศส หรือจะทำใส่แป้งพายชั้นแบบนี้ก็ได้ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

PoR

PoR

i like tinker bell

i like tinker bell